Tiêu chí đánh giá IDE trong lập trình PHP

0

Trong lập trình PHP cơ bản để tiết kiệm thời gian khi viết code bạn nên sử dụng các IDE. Vậy tiêu chí đánh giá một IDE hiệu quả là gì? Để có câu trả lời và sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1.IDE là gì?

 

IDE là một phần mềm bao gồm nhiều nhiều gói phần mềm khác nhau giúp các lập trình viên phát triển ứng dụng phần mềm. Xem thêm : học PHP online và học PHP cơ bản 

IDE cung cấp cho lập trình viên nhiều công cụ khác nhau khi viết code như: chương trình mô phỏng ứng dụng khi chạy simulator hay chương trình sửa lỗi hay debugger.

2.Tiêu chí đánh giá IDE trong lập trình PHP

 Tiêu chí nào để có thể đánh giá một IDE tốt? Chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề này. Theo kết quả điều tra của các developer thì tiêu chí đánh giá một IDE căn cứ vào:

Chức năng hỗ trợ FTP: Khả năng đưa code lên máy chủ server như thế nào có nhanh hay không?

Chức năng highlight code: Để đánh giá IDE này có hiệu quả hay không bạn cần phải căn cứ vào tiêu chí này. Khả năng xác định phần quan trọng trong code để từ đó bạn có thể tập trung công việc của bạn vào đó, giúp bạn tiết kiệm thời giạn.

Tính năng hỗ trợ SVN/Git: Khả năng quản lý, đồng bộ source code của bản thân IDE đó và của team ra sao, có hiệu quả hay không.

Khả năng hỗ trợ ngôn ngữ khác: Đây là một tiêu chí đánh giá quan trọng của IDE. Khả năng hỗ trợ các ngôn ngữ khác có cao hay không? Trong khi học lập trình web không ai muốn mình chỉ sử dụng được một ngôn ngữ duy nhất.

Tính năng Workflow tools: trước khi quyết định có nên sử dụng IDE này hay không ban nên căn cứ vào tiêu chí này. Nó giúp các developer có cái nhìn tổng quát về nguồn dữ liệu khi xử lý trong project, giúp các lập trình viên nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các IDE này hay không.

lập trình PHP

Khả năng cài đặt: Yếu tố quan trọng của một IDE là dễ dàng cài đặt. Khi việc cài đặt và sử dụng quá phức tạp thì bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức. Giao diện của IDE phải dễ dùng, bạn có thể tùy chỉnh giao diện phù hợp với thói quen làm việc của mình hay không. Đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình hoc PHP nâng cao, nhất là đối với các bạn mới bắt đầu học.

 Tính năng hỗ trợ các plugins: Đây cũng là một căn cứ quan trọng để bạn đánh giá các IDE, nó sẽ giúp các lập trình viên có thể dễ dàng cài đặt các tiện ích khác.

Để chọn cho mình một IDE tốt nhất giúp công việc của mình bớt cồng kềnh, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn bạn nên căn cứ vào các tiêu chí trên. Các tiêu chí này sẽ đánh giá xác thực nhất IDE nào tốt và hiệu quả từ đó bạn sẽ có lựa chọn hoàn hảo cho mình.

Chúc các bạn luôn thành công!

>> Các bạn cũng có thể thao khảo thêm bài viết: Những IDE tốt nhất trong học lập trình PHP(phần 1)

Tiêu chí đánh giá IDE trong lập trình PHP
Đánh giá 5 / tổng 26 phiếu

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->