Tại sao trong học lập trình web phải học HTML

0

Để thiết kê một trang web hoàn chỉnh có rất nhiều phần mềm nhanh và đơn giản, nhưng tại sao trong học lập trình web phải học HTML. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình với bài viết dưới đây. 

1.HTML là gì?

học lập trình web

HTML là một ngôn ngữ để tạo nên các trang web hoàn chỉnh, mỗi trang web sẽ có những thẻ HTML khác nhau.

Người sáng lập ra HTML là Tim Berners-Lee là một lập trình viên xuất sắc, là chủ tịch của tập đoàn World Wide Web Consortium đồng thời là người sáng lập ra World Wide Web. 

Mỗi một tài liệu HTML được tạo nên bởi các phần tử HTML, quy định bởi các cặp thẻ( có thẻ đóng và thẻ mở). Các phần tử HTML được lưu dưới dạng đuôi mở rộng là .html hoặc .htm.

2.Tại sao trong học lập trình web phải học HTML

HTML là ngôn ngữ quan trọng trong thiết kế website mà bất cứ lập trình viên nào cũng phải học. Đôi khi các bạn nghĩ HTML là ngôn ngữ ít được dùng tới trong thiết kế web vì thế bạn học rất qua loa hay thậm chí không học mà chạy thẳng lên học luôn các ngôn ngữ nâng cao như PHP, ASP…Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không nắm vững được các kiến thức cơ bản trong  HTML thì bạn không thể học được lập trình web.

học lập trình web

  • HTML có vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc siêu văn bản của một website hay khi khai báo các tập tin kỹ thuật số như video, nhạc, hình ảnh.
  • HTML định hướng các bạn theo đuổi ngành lập trình viên vì đây là ngôn ngữ duy nhất trình duyệt có thể đọc và biên dịch được. Dù bạn có học bất cứ một ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì vẫn cần HTML để hiển thị thông tin cho người dùng, nên việc học nó là điều kiện tất yếu nếu bạn muốn trở thành lập trình viên.
  • Với HTML bạn sẽ hiểu rõ cấu trúc của một website như thế nào. Điều này rất hữu ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình hoc lập trình web, nhất là những người mới bắt đầu bước chân vào nghề.
  • HTML là điều kiện cơ bản để bạn có thể học lên các ngôn ngữ khác, khi có các kiến thức nền tảng về HTML thì bạn mới có thể học các ngôn ngữ nâng cao, mới có thể thiết kế một website được.  

Trên đây mình đã giải thích cho các bạn lý do tại sao trong học lập trình web phải học HTML. Để có thể học tốt lập trình web hay lập trình php thì bạn phải học HTML, để thiết ké một trang web hoàn chỉnh bạn phải hiểu về HTML. Khi học HTML có rất nhiều tài liệu cho bạn tham khảo nên việc học của bạn rất dễ dàng.

Để dễ dàng học HTML hơn bạn nên tham khảo bài viết sau: Phương pháp học HTML trong lập trình web

Chúc các bạn học lập trình web thành công!

 

Tại sao trong học lập trình web phải học HTML
Đánh giá 5 / tổng 25 phiếu

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->