Phương pháp học HTML trong lập trình web

0

HTML là một ngôn ngữ quan trọng trong lập trình web mà bất cứ lập trình viên nào cũng phải học. Bạn đã tích lũy cho mình phương pháp học HTML hiệu quả nhất chưa? Chủ đề chính của bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi học HTML. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cấu trúc HTML như thế nào?

học lập trình web

 

HTML sau khi được hình thành sẽ do trình duyệt web đảm nhiệm. Trình duyệt sẽ đọc và dịch nội dung từ các thẻ bên trong và chuyển sang dạng văn bản để người dùng có thể hiểu được.

Bạn có thể tìm hiểu: đặc tính của CSS

Cấu trúc:

<p>Một đoạn văn bản trong HTML.</p>

Trong các thẻ HTML còn có các thuộc tính đặt trong thẻ mở đầu, các giá trị sẽ đặt trong dấu ngoặc kép, ngăn cách với nhau bởi dấu bằng(=) cùng với tên của thuộc tính. Mỗi thẻ sẽ có nhiều thuộc tính khác nhau.

Ví dụ:

<form action=”https://hocthietkeweb.net.vn”> </form>

2. Chương trình tạo tệp tin HTML

Để tạo nên một tệp tin HTML có các chương trình Windows bạn dùng Notepad, trong Mac bạn dùng TextEdit… cho dù bạn dùng chương trình nào đi nữa thì yêu cầu quan trọng nhất là bạn phải lưu được tệp tin đó thành đuôi .html và dùng trình duyệt web để đọc nó. Xem thêm: học PHP online

3. Phương pháp học HTML trong lập trình web

học lập trình web

  • Bạn cần xác định mục tiêu và có kế hoạch cụ thể rõ ràng.Khi đã xác định mục tiêu bạn cần kiên trì thực hiện không bỏ cuộc giữa chừng.
  • Bạn cần phải học kỹ các kiến thức về các thẻ vì HTML được tạo nên bởi các thẻ và các cặp kết hợp với nhau. Chỉ khi bạn hiểu được ý nghĩa của các thẻ bạn mới có thể học tốt HTML.
  • Trong quá trình học bạn cần phải tập trung, lắng nghe giảng viên dạy, nếu bạn mất tập trung thì vì những câu chuyện ngoài lề với bạn bè rất có thể bạn sẽ bỏ qua những kiến thức quan trọng. Đây là những kiến thức cơ bản trong học lập trình web, là cơ sở để các bạn học các kiến thức nâng cao hơn.
  • Tìm hiểu thêm các tài liệu trên website để học. Bạn nên học từ những cái cơ bản nhất rồi mới học lên kỹ thuật nâng cao.
  • Kết hợp học lý thuyết và thực hành vì chỉ có thực hành bạn mới có thể nhớ lâu được, mới thành thạo nhanh    
  • Tham gia các diễn đàn công nghệ, diễn đàn lập trình để học hỏi tiếp thu kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng của mình.

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn phương pháp học HTML tốt nhất. Để có thể trở thành một nhân viên lập trình web, lập trình php chuyên nghiệp với HTML thì bạn cần có phương pháp khoa học và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

>> Mời bạn tham khảo thêm: Tiêu chí đánh giá IDE trong lập trình PHP

Phương pháp học HTML trong lập trình web
Đánh giá 5 / tổng 33 phiếu

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->