Những thủ thuật Composer mà mọi lập trình viên PHP nên biết (End)

0

Bài viết trước các bạn đã được biết đến 1 số thủ thuật nhỏ Composer. Và hôm nay chúng tôi tiếp thục gửi tới các bạn những thủ thuật khác để các bạn có thể dễ dàng lập trình hơn.

Không cài đặt dev dependencies

Trong rất nhiều projects tôi đang làm việc, tôi muốn chắc chắn rằng các thư viện tôi tải về và cài đặt đều hoạt động trước khi bắt đầu làm việc với chúng. Cuối cùng rất nhiều package sẽ thêm những thứ như là Unit Tests và các file doc. Theo cách này mình có thể chạy những thứ đó để test rồi xác nhận những package đó trước tiên. Điều này là cực kì tốt ngoại trừ việc khi tôi không cần đến chúng. Có rất nhiều lần tôi biết rằng các package đó tốt lắm rồi hoặc tôi đã sử dụng chúng đủ rồi để không cần phải bận tâm về nó nữa.

Nhiều package tạo ra một “distribution package” không bao gồm tests và docs (package The League of Extraordinary áp dụng mặc định trong mọi package của nó). Nếu bạn chỉ định flag –prefer-dist thì composer sẽ tìm file distribution và sử dụng nó thay vì lấy xuống trực tiếp từ Github. Tất nhiên nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ source và artifact thì bạn có thể dùng --prefer-src flag.

Tối ưu khả năng autoload

Cho dù bạn không dùng --prefer-dist hay --prefer-source, thì khi package của bạn được yêu cầu kết hợp trong project. Nó sẽ thêm chính nó vào cuối cùng của autoloader. Đây luôn không phải là một phương án tốt nhất. Do đó, composer mng đến cho chúng ta lựa chọn để tối ưu Autoloader với --optimize switch. Tối ưu Autoloader giúp chuyển đổi toàn bộ autoloader của bạn sang classmaps thay vì Autoloader sẽ phải dùng file_exists() để xác định vị trí của một file. Composer sẽ tạo ra một mảng của vị trí file trong mỗi lớp. Nó sẽ tăng tốc ứng dụng của bạn lên tới 30%.

$ composer dump-autoload --optimize

Câu lệnh trên có thể sẽ được giải quyết bất kì lúc nào để tối ưu autoloader của bạn. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thực thi nó trước khi di chuyển ứng dụng của bạn sang production.

$ composer require monolog/monolog:~1.18.0 -o

Bạn cũng có thể sử dụng các flag tối ưu với câu lệnh yêu cầu trên. Thực hiện nó mỗi lần bạn yêu cầu một package mới để duy trì cập nhật cho autoloader của bạn. 

Khi học PHP, có rất nhiều điều cần phải nắm chắc và tìm hiểu thêm. Hy vọng rằng series về composer sẽ giúp các bạn nhiều trong quá trình theo đuổi sự nghiệp của mình.

Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->