Những điều cần lưu ý khi lựa chọn PHP Framework

0

Có nhiều loại PHP Framework trên thị trường hiện nay để bạn thoải mái lựa chọn, thậm chí chính bản thận bạn cũng có thể tạo ra framework như mình đã đề cập ở bài trước tuy nhiên việc làm này có lẽ chỉ những chuyên gia về PHP mới có thể làm được vì họ đã có những kiến thức rất vững vàng và sâu rộng về Framework. Khi bạn cần 1 PHP Framework phù hợp với nhu cầu của mình nhất thì đừng quên rằng bạn cần phải lưu ý về độ phổ biến của nó, ngoài ra thì cũng cần cân nhắc xem ứng dụng web của bạn được phát triển bởi bao nhiêu người. Một PHP Framework có độ phổ biến cao nghĩa là nó được nhiều người dùng và phát triển, nó có 1 cộng đồng lớn hơn các framework ít người dùng, tốt nhất bạn vẫn nên chọn 1 framework phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và dễ sử dụng nhất chứ không cần quan trọng quá về độ phổ biến.

popular-php-framework

Ngoài ra có những yếu tố cần lưu ý trướ khi tìm kiếm PHP Framework đó là: dễ sử dụng, phổ biến giữa cộng động developer, phát triển hiệu quả và nhanh, có nhiều tính năng mạnh mẽ, có nhiều support forum. Hầu hết mọi framework hiện này đề có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn Zend Framework đã được phổ biến từ phiên bản 1.3 trở lên và có tất cả những tính năng mạnh mẽ cùng với 1 cộng đồng hỗ trợ rộng lớn. Ngược lại với Zend thì CakePHP lại là một framework khác, tuy ra đời sau Zend nhưng lại có 1 cộng đồng hỗ trợ đông đảo hơn cả Zend Framework, nó cũng được nhiều người ưa chuộng bởi tính thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.

Như chúng ta đã thấy thì mỗi một loại PHP Framework đều có những điểm mạnh riêng của nó do đó bạn nên tìm hiểu kỹ và dùng thử nó trước là tốt nhất để có thể đưa ra được lựa chọn chuẩn nhất với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhờ những chuyên gia PHP, những người đã có nhiều kinh nghiệm dùng framework tư vấn thêm, họ sẽ phân tích những tính năng cần thiết của các framework giúp bạn từ đó đưa ra lời khuyên bạn nên dùng loại nào.

 

Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->