Nguyên tắc cơ bản để trở thành một lập trình web giỏi

0

Để có thể trở thành một nhân viên lập trình web rất đơn giản nhưng nếu muốn làm một chuyên gia trong lĩnh vực này thì bạn cần phải tích lũy cho mình một số kỹ năng quan trọng và tuân theo những nguyên tắc nhất định. Chúng ta sẽ biết được những yêu cầu này là gì trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên tắc cơ bản để trở thành một lập trình web giỏi

nguyen-tac-co-ban-de-tro-thanh-mot-lap-trinh-web-gioi

Cho dù điểm xuất phát của bạn sau người khác nhưng với niềm đam mê, sự nỗ lực và áp dụng một số nguyên tắc cơ bản sau đây bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên lập trình web với những vị trí mà nhiều người mong muốn.

Nguyên tắc 1: Nắm chắc kiến thức lập trình web.  

Cho dù là những kiến thức cơ bản nhất bạn cũng phải hiểu rõ bản chất của nó vì không có một kiến thức nào mà không có ích. Nó không cần thiết trong vấn đề này nhưng lại là vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực khác.

Nguyên tắc 2: Luôn luôn học hỏi

Bạn muốn trở nên tài giỏi và khác biệt thì bạn cần phải luôn luôn học hỏi. Bạn không chỉ dừng lại trong khoảng thời gian làm việc tại công ty mà bạn cần phải sắp sếp khoảng thời gian của mình để tiếp cận các thông tin mới. Bạn giành thời gian để tìm hiểu thêm một công nghệ cơ sở dữ liệu, các ngôn ngữ mới, tìm hiểu chuyên sâu về framework vì đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Nguyên tắc 3: Tham gia vào các diễn đàn công nghệ, lập trình PHP. Đây là điều bắt buộc với mỗi lập trình viên dù là người mới bắt đầu học hay là các chuyên gia lập trình. Vì đây là môi trường quan trọng để các bạn trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng lập trình và tiếp cận những thông tin mới nhất về công nghệ.

Nguyên tắc 4: Nâng cao khả năng giao tiếp và tiếng anh của bạn

nguyen-tac-co-ban-de-tro-thanh-mot-lap-trinh-web-gioi

Nếu bạn không biết về tiếng anh thì bạn vẫn có thể học lập trình web nhưng bạn không thể trở thành một chuyên gia được. Nếu bạn thành thạo tiếng anh thì khả năng tiếp cận với các công nghệ mới của nước ngoài, đó là những phát minh mới và có sức ảnh hưởng rộng lớn trên toàn thế giới. Hầu hết các tài liệu học lập trình hay đều được viết bằng tiếng anh.

Nghề lập trình không phải là nghề đơn độc mà trái lại nó lại yêu cầu khả năng giao tiếp của bạn rất cao. Vì lập trình tức là những code khó hiểu với những người không có kiến thức gì về lập trình. Do đó bạn cần phải giải thích cho khách hàng của bạn hiểu về nó, những lợi ích mà bạn sẽ đem lại cho họ và doanh nghiệp bạn cũng không thể hiểu được toàn bộ nhu cầu của khách hành. Bạn được xem là cầu nối giữa doang nghiệp với khách hàng, nếu bạn làm việc này không tốt thì bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn và sếp bạn cũng không tin tâm giao cho bạn những dự án lớn.

Nguyên tắc 5: Hiểu rõ về công việc của bạn

Sẽ không ai có thể trở thành một chuyên gia phần mềm mà lại không hiểu được những công việc của một nhân viên code là gì, những yêu cầu của một doanh nghiệp là thế nào. Nếu như không có mục tiêu rõ ràng hay khả năng ứng dụng thì sáng kiên của bạn sẽ trở nên vô dụng.

2. Làm thế nào để thực hiện nguyên tắc này

Đề ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện mục tiêu đó: Khi có khó khăn bạn phải tìm cách khắc phục nó chứ không phải là bỏ cuộc giữa chừng.

nguyen-tac-co-ban-de-tro-thanh-mot-lap-trinh-web-gioi

Chấp nhận những nhận xét không hay: Cho dù bạn là chuyên gia về lập trình nhưng đôi khi bạn vẫn mắc phải sai lầm nên bạn cần phải tiếp thu nhận xét của người khác để hoàn thiện mình hơn.

Có những trường hợp bạn là nạn nhân của một lỗi nào đó mà bạn không hay biết hoặc có trường hợp có nhiều người ganh ghét với khả năng của bạn nên có những nhận xét không hay không đúng về bạn. Nhưng bạn không nên chấp những lời nhận xét đó mà trái lại bạn nên phấn đấu hơn, làm tốt hơn để khẳng định vị thế của mình hơn nữa.

Làm chủ thời gian của bạn: Bạn cần phải kiểm soát được thời gian của mình, mỗi ngày bạn chỉ có 24 giờ và bạn có rất nhiều việc để làm. Nếu bạn không sắp sếp được thời gian thì bạn sẽ khó có thể thực hiện được tất cả các công việc của mình và công việc sẽ chồng chất lên nhau.  

Xây dựng các mối quan hệ xã hội

Bạn cần phải xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội thật tốt với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh. Đây là yếu tố cơ bản để bạn có thể thực hiện tốt các mụ tiêu của mình.

Như vậy để có thể trở thành một lập trình viên giỏi thì bạn cần phải có những kỹ năng và tuân thủ thêm những nguyên tắc mà mình đã giới thiệu ở trên. Nếu các bạn thực hiện được những điều trên thì con đường trở thành một lập trình viên giỏi không còn khó khăn nữa.

Chúc các bạn học lập trình web thành công!

Nguyên tắc cơ bản để trở thành một lập trình web giỏi
Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->