Nếu chưa biết về lập trình tự học php có khó không?

0

Nếu các bạn chưa biết gì về công nghệ thông tin, lập trình hay tiếng anh chưa thành thạo thì các bạn vẫn có thể tự học php. Nhưng để có hiệu quả cao nhất các bạn cần phải có phương pháp khoa học và một số kỹ năng cơ bản.

1. Kỹ năng cơ bản khi tự học php

chua-biet-ve-lap-trinh-tu-hoc-php-co-kho-khong

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nếu bạn chưa biết gì về lập trình thì bạn có thể tự học trên các website với những video hướng dẫn cụ thể hay tham gia các khóa học PHP online miễn phí. Tuy nhiên, các kiến thức php rất rộng nên các bài học sẽ được chia ra nhiều phần khác nhau và sẽ có những phần các bạn cảm thấy khó hiểu. Có những khái niệm hay kiến thức cơ bản mà các bạn nghĩ không quan trọng nhưng thật ra các kiến thức có mối quan hệ mật thiết với nhau. Yêu cầu đặt ra là các bạn cần phải có kỹ năng liên kết các kiến thức này lại với nhau thành một thể thống nhất và vận hành được hệ thống.

Mặt khác khi các bạn gặp khó khăn trong quá trình học thò đòi hỏi các bạn phải có khả năng tự giải quyết vấn đề. Đầu tiên các bạn cần phải tự tìm hiểu sau đó mới hỏi bạn bè hay các lập trình viên khác. Khi bạn tự mình tìm lỗi và khắc phục thì kỹ năng lập trình của bạn sẽ được nâng cao.

Kỹ năng giao tiếp

chua-biet-ve-lap-trinh-tu-hoc-php-co-kho-khong

Trong quá trình tự học php các bạn nên tham gia các diễn đàn công nghệ, lập trình PHP để học hỏi thêm kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn. Khi bạn gặp khó khăn trong quá trình học thì các bạn có thể đặt câu hỏi trên các diễn đàn hay hỏi bạn bè. Lúc này khả năng giao tiếp của bạn rất là quan trọng vì bạn cần phải giải thích được cho người nghe hiểu được câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt câu hỏi sai hay không rõ ý thì các lập trình viên khác sẽ không biết trả lời thế nào hay cung cấp cho bạn câu trả lời không đúng như mục đích của bạn.

Khả năng sáng tạo

Đây cũng là một yêu cầu quan trọng trong quá trình tự học php. Khi các bạn học trên các website thì các bạn nên phát huy sự sáng tạo bằng cách tự viết code cho riêng mình. Nếu học theo phương pháp này các bạn sẽ học nhanh hơn, kỹ năng lập trình của bạn sẽ được cải thiện.

Khả năng cập nhật các xu hướng mới

Khoa học công nghệ luôn luôn thay đổi và phát triển do đó các bạn cần phải cập nhật nhanh chóng các xu hướng lập tình mới để không bị lạc hậu với thế giới. Những kiến thức cũ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và bạn sẽ khó có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn nếu bạn không chịu thay đổi mình.

2. Phương pháp tự học php hiệu quả

Để có thể tự mình học php tốt nhất thì các bạn cần tích lũy cho mình những phương pháp khoa học nhất đã được đúc kết lại từ các lập trình viên chuyên nghiệp khác hay từ các giảng viên chuyên gia hàng đầu về lập trình hướng dẫn.

Học từ những kiến thức cơ bản nhất

chua-biet-ve-lap-trinh-tu-hoc-php-co-kho-khong

Bạn cần phải học những kiến thức cơ bản nhất như HTML, đây là cơ sở để các bạn tiếp cận nhanh hơn với các kiến thức nâng cao. Nếu không có một nền tảng vững chắc thì sẽ không bao giờ các bạn có thể xây dựng thành công một website hay ứng dụng nhỏ nào.

Các bạn không được học nhảy cóc, thấy những kiến thức không liên quan mà bỏ qua hay nóng vội học những kiến thức cao hơn, điều này sẽ là việc làm sai lầm vì các kiến thức này không quan trọng ở phần này nhưng lại là điểm kết nối quan trọng ở phần sau.

Thực hành thật nhiều

Khi các bạn đã nắm vững kiến thức thì các bạn cần phải thực hành thật nhiều để cho thành thạo, chỉ có thực hành bạn mới hiểu được bản chất vấn đề, đồng thời nâng cao kỹ năng lập trình của mình. Mỗi ngày các bạn nên giành thời gian khoảng 2 giờ để tập viết code chi nhuần nhuyễn và sáng tạo nên các code của riêng mình. Tìm và khắc phục các lỗi nếu có trong quá trình học.

Tham gia các diễn đàn công nghệ và lập trình

chua-biet-ve-lap-trinh-tu-hoc-php-co-kho-khong

Khi tham gia vào các diễn đàn này các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các lập trình viên khác cũng như cập nhật được các xu hướng công nghệ mới nhất.

Đây cũng là thư viện phong phú và cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ giúp các bạn tìm được nhiều nguồn tài liệu học quan trọng cũng như nhận được sự trợ giúp khi gặp khó khăn.

Để có thể tự học php ở nhà thì các bạn cần phải có những kỹ năng trên và áp dụng phương pháp học hiệu quả. PHP là ngôn ngữ đơn giản, dễ học nếu các bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì các bạn nên tham gia các khóa học tại các cơ sở uy tín. Ở đây các bạn sẽ được học một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Chúc các bạn học php thành công!

Nếu chưa biết về lập trình tự học php có khó không?
Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->