Khi nào thì chúng ta sử dụng tới PHP Framework?

0

Đây vẫn luôn là một câu hỏi chung của cả những ai đã có nhiều kinh nghiệm trong lập trình PHP lẫn những ai mới bắt đầu bước chân vào nghề, tuy nhiên lại không hề có một câu trả lời trực tiếp nào cho nó. Đối với những ai mới bắt đầu lập trình PHP thì một framework có thể cung cấp được những tính năng đơn giản và khá ổn định, do đó bạn cũng nên tập tành dùng framework bất kì lúc nào có thể. Nó có thể giúp bạn giảm thiểu hay loại bỏ những đoạn code thiếu tính khoa học cũng như tăng tốc quá trình build ứng dụng của bạn.

best-php-frameworks

Trái lại, đối với những lập trình viên giàu kinh nghiệm thì framework cũng giống như một công cụ giúp đỡ những lập trình viên mới, chưa biết cụ thể cách viết một đoạn mã gọn gàng và có khóa học hơn. Dù là điều này sai hay là đúng trong mọi cuộc thảo luận thì sự thật cũng không thể nào phủ nhận rằng Framework chính là công cụ được dùng rộng rãi để tiết kiệm thời gian một cách tối đa, giúp cho việc viết code trở nên chặt chẽ hơn rất nhiều.

Khi chúng ta làm việc trên một project với một giới hạn thời gian chặt chẽ thì sử dụng PHP framework là một lợi thế vô cùng lớn. Nó giúp tăng tốc quá trình viết code lên khá nhiều. Do đó nếu như bạn vẫn đang làm việc trong một tình trạng luôn thiếu thời gian thì PHP framework chính là một liều thuốc cho bạn. Ở trong trường hợp khác thì bạn cũng nên quan tâm tới PHP framework đó là khi bạn làm một project lớn, với số lượng mã code “khổng lồ” thì framework sẽ giúp công việc của bạn trở nên ngắn gọn, bớt dài dòng đi rất nhiều.

Đó là mình đã giải thích về tầm quan trọng của Framework trong từng trường hợp cụ thể. Bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi chọn lựa một PHP Framework nhé.

 

Khi nào thì chúng ta sử dụng tới PHP Framework?
Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->