Học PHP để làm gì? Học PHP như thế nào?

0

Học PHP để làm gì và Học PHP như thể nào nhanh nhất luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên của các bạn lập trình viên PHP khi mới bắt đầu tìm hiểu về môn học này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những công việc cụ thể của một lập trình viên PHP và phương pháp tự học PHP hiệu quả nhất. Chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ nhé.

hoc-php-de-lam-gi-hoc-php-nh-the-nao-11

1. Học PHP để làm gì?

Học PHP bạn có khả năng tìm được những công việc tốt, nhiều chế độ hấp dẫn, lương cao và có cơ hội thăng tiến nhanh. Những công việc mà bạn có thể làm sau khi học xong PHP

Làm việc tại các công ty hay tổ chức nhà nước

Đây có lẽ là công việc tốt cho các bạn lập trình PHP mới ra trường. Khi làm việc tại đây bạn sẽ có ưu điểm là công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng, không có sự cạnh tranh, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình và bản thân mình nhiều hơn, công việc của bạn sẽ được ổ định lâu dài. Tuy nhiên, nhược điểm khi làm tại các tổ chức nhà nước là kinh nghiệm của bạn sẽ không được rèn luyện nhiều, kỹ năng không được nâng cao và lương chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với các bạn đồng nghiệp. Những thông tin mới về công nghệ thông tin sẽ không được cập nhật thường xuyên và bạn sẽ trở nên lạc hậu so với các lập trình PHP khác.

Xem thêm: Có nên học lập trình web, lập trình PHP không?

Làm việc tại các công ty Startup

hoc-php-de-lam-gi-hoc-php-nhu-the-nao-2(2)

Khi làm việc tại các công ty Startup bạn sẽ nhậ được nhiều lợi ích như nếu bạn kà người có năng lực thực sự bạn sẽ được công ty công nhận, trách nhiệm của bạn lớn(làm việc >100%) sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, kỹ năng được nâng cao hơn, có nhiều cơ hội làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực lập trình nên bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm lập trình.

Hạn chế khi bạn làm việc tại các công ty này là: đây thường là các công ty nhỏ và tỷ lệ thành công thấp nên có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian, có thể sẽ mất đi nhiều cơ hội khác và mức lương không được như bạn mong muốn. Khi làm việc trong các công ty Startup đòi hỏi bạn có kiến thức sâu rộng về lập trình nên nếu bạn muốn tập trung vào một công nghệ nhất định thì không phù hợp với bạn.

Các công ty gia công

Ưu điểm khi bạn làm việc tại các công ty gia công là bạn sẽ có môi trường chuyên nghiệp, được làm việc học hỏi kinh nghiệm của nhiều chuyên gia lập trình. Có cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài, được tham gia vào các dự án lớn.

Hạn chế khi làm việc tại đây là công việc của bạn không nhiều nên không có nhiều cơ hội chứng minh bản thân mình. Các công ty gia công đang trong quá trình chuyển giao công nghệ nên khả năng cắt giảm nhân công là rất cao.

Làm việc tại các công ty nước ngoài

hoc-php-de-lam-gi-hoc-php-nhu-the-nao-3(3)

Đây có lẽ là công việc mơ ước của các lập trình viên mới ra trường. Khi làm việc tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia lập trình của nước ngoài, khi làm việc ở đây có sự chuyên mộ hóa rất cao nên bạn chỉ đảm nhận một công việc nhất định, phù hợp với các bạn thích tập trung vào một công nghệ. Mức lương của các bạn ở đây rất cao, có nhiều chế độ đãi ngộ tốt, có cơ hội thăng tiến nếu bạn thực sự có năng lực.

Hạn chế khi làm tại các công ty nước ngoài: Đòi hỏi tiếng anh phải thành thạo mà đây là điểm hạn chế của hầu hết các lập trình viên Việt Nam, áp lực công việc khá lớn, ở đây có sự chuyên môn hóa cao nên bạn sẽ không học được nhiều công nghệ mới như trong các môi trường khác.

Tự mở công ty riêng

Khi bạn đi làm thuê một thời gian đã có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và tiềm lực kinh tế thì bạn có thể tự mình mở công ty riêng. Đây có lẽ là mục tiêu phấn đấu lâu dài của nhiều lập trình viên nhưng không phải là không thể xảy ra.

Khi làm việc tại bất cứ công ty nào đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó, tùy thuộc vào sở thích, trình độ của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một công việc phù hợp.

2.Phương pháp học PHP hiệu quả cao nhất?

Muốn học tốt lập trình PHP bạn cần thực hiện các phương pháp sau:

  • Tìm một cơ sở học PHP thật uy tín.
  • Học lý thuyết kết hợp với thực hành.
  • Tập viết nhiều code khi có thời gian rãnh.
  • Tập viết comment khi viết code.
  • Chịu khó học hỏi, tìm tòi, cập nhật nhiều công nghệ mới nhất.
  • Luôn luôn sáng tạo trong quá trình học
  • Tích cực tham gia vào các diễn đàn công nghệ, lập trình.

Nếu bạn áp dụng tốt các phương pháp trên thì hiệu quả học PHP sẽ rất cao, đây là những phương pháp được nhiều lập trình viên chuyên nghiệp sử dụng. Để có thể trở thành một lập trình viên nổi tiếng họ cũng phải trải qua thời gian học như bạn và cần có sự kiên trì nỗ lực, sáng tạo của bản thân thì mới có thể thành công được.

Chúc các bạn học PHP cơ bảnhọc PHP nâng cao thành công!

Học PHP để làm gì? Học PHP như thế nào?
Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->