Vì sao bạn nên học php để đi làm

0

Vì sao nên học PHP để đi làm đang là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình và mục đích học của các bạn cũng khác nhau. Có những bạn học lập trình chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của mình, có bạn học để hiểu thêm về công nghệ và đa số các bạn học là để kiếm tiền. PHP là một trong các ngôn ngữ tuyệt vời nhất để học và đi làm, để có một mức lương cao và cơ hội thăng tiến cao.

1. Vì sao nên học lập trình php để đi làm

 • Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên php rất nhiều, các doanh nghiệp mới được thành lập chọn php là ngôn ngữ chính để xây dựng website và các ứng dụng web cho doanh nghiệp mình. Do đó các lập trình viên php luôn được chào đón nhiệt tình, thậm chí được các doanh nghiệp này săn đón.
 • Mức lương lập trình viên php rất cao, ngay cả các bạn sinh viên mới ra trường cũng nhận được mức lương và thưởng cao hơn các ngành khác. Xem thêm: học PHP trực tuyến 
 • Cơ hội thăng tiến nhanh. Các doanh nghiệp bao giờ cũng trọng dụng những nhân tài, nếu bạn thực sự có khả năng, trình độ thì bạn sẽ nhanh chóng được đề cử vào các vị trí quan trọng cảu công ty.
 • Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Full – Stack đang dần trở thành xu thế tất yếu trong năm 2017, mà kiến thức nền tảng của lập trình viên Full – Stack là ngôn ngữ lập trình php.
 • Các công ty phát triển ứng dụng game, ứng dụng chứng khoán đang phát triển mạnh nên các bạn bắt buộc phải học lập trình php, Python, Ruby, C++.
 • Xem thêm: Học lập trình php trên Android như thế nào?

vi-sao-ban-nen-hoc-php-de-di-lam

2. Có nên học nhiều ngôn ngữ lập trình web

Học nhiều ngôn ngữ lập trình có nhiều lợi ích cho bạn nhưng tùy thuộc vào khả năng của bạn mà có nên theo đuổi nhiều ngôn ngữ lập trình một lúc hay không. Điều quan trọng nhất với bạn là cần xác định được một ngôn ngữ chính để bạn theo đuổi, gắn bó với nó và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Nếu bạn học nhiều ngôn ngữ lập trình thì:

 • Cơ hội việc làm của bạn sẽ nhiều, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí, nhiều công ty khác nhau.
 • Khả năng thăng tiến cao, tiêu chí của một nhà lãnh đạo là biết nhiều thứ và là chuyên gia trong các lĩnh vực đó.
 • Bạn là người dẫn đầu trong các lĩnh vực công nghệ vì bạn luôn tìm hiểu và học hỏi nhiều ngôn ngữ.

Bạn nên trở thành chuyên gia trong một ngôn ngữ lập trình vì:

vi-sao-ban-nen-hoc-php-de-di-lam11

 • Nó sẽ dễ dàng hơn với các bạn mới học lập trình hay các bạn tiếp thu chậm.
 • Vì phần lớn các công ty chỉ sử dụng một ngôn ngữ để lập trình xây dựng website, các ứng dụng web cho doanh nghiệp mình.
 • Khi bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực thì đồng nghĩa với việc cơ hội thăng tiến của bạn sẽ cao và mức lương cũng tăng nhanh theo địa vị của bạn.
 • Xem thêm: Phương pháp học lập trình php với zend framework hiệu quả nhất

Việc bạn lựa chọn học một hay nhiều ngôn ngữ lập trình thì tùy thuộc vào khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, không bắt buộc bạn phải học nhiều ngôn ngữ và cũng không khuyên bạn nên học một ngôn ngữ mà thôi. Trong bất cứ trường hợp nào thì php luôn là ngôn ngữ lập trình hoàn hảo là sự lựa chọn hàng đầu của các lập trình viên.

Chúc các bạn thành công!

Vì sao bạn nên học php để đi làm
Đánh giá 5 / tổng 5 phiếu

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->