Giới thiệu những PHP Framework phổ biến nhất hiện nay

0

Trong những năm vừa qua, PHP được coi như một ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng bởi đại đa số các nhà phát triển website toàn cầu và cũng đã từng có những bùng nổ về PHP Framework dẫn tới nhiều cuộc tranh luận lớn nhỏ về đề tài này: PHP Framework nào tốt nhất. Trong thực tế, đâu phải tất cả các PHP Framework đều được xây dựng lên dựa trên 1 khuôn khổ cho nhiều người sử dụng. Sau đây mình xin giới thiệu top 5 framework được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. The Zend framework

zend-framework

Zen Framework là 1 framework có cộng đồng phát triển cực lớn, tập trung vào những ứng dụng theo phong cách web 2.0. Cũng bởi nó được phổ biến rất rộng rãi do vậy có 1 cộng đồng người dùng khá tích cực. Zen  cũng được coi là “Công ty PHP” bởi nó là framework phổ biến nhất nhì thị trường hiện nay. Bên cạnh những tính năng mạnh mẽ linh hoạt, bạn cần phải biết nhiều kiến thức sâu rộng về PHP mới có thể dùng tốt Zen Framework. Đây là framework thường được dùng cho những công ty lớn.

2. CakePHP

cakePHP

CakePHP là một sự lựa chọn quá tuyệt vời cho những ai có kiến thức tốt (nâng cao) về lập trình PHP. Framework này cũng dựa trên cùng 1 nguyên tắc thiết kế với Ruby on Rails framework – Một framework rất mạnh về khía cạnh rapid development có thể giúp lập trình viên đẩy nhanh được quá trình phát triển app của họ. Với những hệ thống hỗ trợ cùng tính đơn giản, môi trường mở cao đã khiến CakePHP trở thành một trong các framework phổ biến nhất trên thị trường.

3. Symfony

symfony

Symfony ra đời với mục đích là giúp đỡ nâng cao hơn cho những ai muốn tạo ra những ứng dụng website cho doanh nghiệp. Đây chính là một PHP Framework mã nguồn mở có đầy đủ những tính năng cần thiết, tuy nhiên nó có vẻ chạy không nhanh bằng những framework khác.

4. Codeigniter

codelgniter

Codeigniter là một trong những framework khá dễ dùng và dễ hiểu, cho hiệu suất không cao lắm. Khác với Symfony thì Framework này rất tốt khi sử dụng nó với mục đích xây dựng những ứng dụng chia sẻ và lưu trữ. Codeigniter cung cấp những giải pháp đơn giản bên cạnh 1 thư viện video hướng dẫn cực phong phú, 1 diễn đàn support và cung cấp sẵn cho người mới bắt đầu một hướng dẫn sử dụng. Đây là một Framework cực kì phù hợp với những ai đang muốn làm quen với Framework.

5. Seagull

seagull

Seagull cũng là một Framework khá tốt phục vụ cho việc xây dựng một website và những GUI. Nó là một framework khá dễ dùng cho cả những ai mới làm quen với PHP và cả những người đã có nhiều kinh nghiệm. Đối với newbie thì Seagull sẽ cung cấp 1 thư viện những mẫu ứng dụng có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng còn đối với các chuyên gia về lập trình PHP thì Seagull sẽ cung cấp những tùy chọn máy chủ (bao gồm những phương pháp tốt nhất và tiêu chuẩn modular codebase – có thể giúp cho những lập trình viên xây dựng ứng dụng web một cách đơn giản và nhanh chóng. Seagull có cộng đồng hỗ trợ rất rộng bên cạnh hàng tá các tài liệu hướng dẫn hỗ trợ.

Ở trên mình đã giới thiệu tới các bạn 5 PHP Fraemwork đình đám nhất hiện nay cùng những ưu và nhược điểm của nó. Bạn đã có quyết định cho chính mình chưa? Hãy tham khảo những bài viết về PHP Framework khác trên website này để biết được bản thân nên dùng Framework nào là tốt nhất nhé.

 

Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->