Đặc tính của CSS trong học lập trình php cơ bản

0

Trong quá trình học lập trình PHP cơ bản thì CSS là một ngôn ngữ được sử dụng rất nhiều. Bạn đã biết CSS là gì chưa và các đặc tính cơ bản của CSS là gì. Hãy cùng các chuyên gia của Học viện công nghệ Vietpro tìm hiểu khái niệm CSS là gì nhé.

1. CSS là gì?

lập trình PHP cơ bản

CSS là một ngôn ngữ quy định cách hiển thị của thẻ HTML trên trang web. Nó được sử dụng rất nhiều trong lập trình web, đặc biệt là lập trình PHP.

CSS ra đời là một tiến bộ vượt bậc trong thiết kế web. Trước khi có CSS thì các nhà thiết kế phải trộn nội dung và các thành phần trình bày với nhau. Nhưng với việc sử dụng CSS họ có thể tách biệt hai phần này. Điều này giúp cho code của bạn ngắn gọn, dễ hiểu và dễ dàng chỉnh sửa.

Để định dạng trang web bạn có thể sử dụng 3 cách sau đây:

  • Chèn trực tiếp code CSS vào trong thẻ HTM
  • Nhúng vào trang web
  • Liên kết với một file biệt lập

2. Đặc tính của CSS trong học lập trình php cơ bản

lập trình PHP cơ bản

  • Quy định cách hiển thị của thẻ HTML bằng cách quy định các thuộc tính của thẻ đó(màu sắc, font chữ).
  • CSS phá vỡ giới hạn trong thiết kế web, bạn có thể quản lý định dạng với layout trên nhiều trang khác nhau mà chỉ cần một file CSS. Những nhà phát triển web định nghĩa sẵn thuộc tính của thẻ HTML bất kỳ và sau đó dùng lại trên nhiều trang khác nhau.
  • Để khai báo CSS bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau. Tùy theo cách khai báo khác nhau mà mức độ ưu tin cũng khác nhau. Bình thường thì mức độ ưu tiêu của CSS theo các tình tự sau: Style sẽ được đặt trong các thẻ HTML riêng biệt -> Style sẽ được đặt trong phần -> Style sẽ được đặt trong file mở rộng .CSS -> Style sẽ được đặt mặc định của trình duyệt -> Mức độ yêu tiên này sẽ giảm dần từ trên xuống dưới.
  • CSS có tính kế thừa.    
  • Đôi khi bạn thấy các đoạn code hiển thị không giống nhau trên trình duyệt khác nhau. Với CSS quy định cách hiển thị nội dung của thẻ HTML trên các trình duyệt giống nhau bằng cách quy định các quy định các thuộc tính cho thẻ HTML đó.

Trên đây là những đặc tính cơ bản, quan trọng nhất của CSS.Trong quá trình học lập trình PHP  bạn sẽ được tìm hiểu kỹ từng đặc tính này.

Chúc các bạn học PHP thành công!

Đặc tính của CSS trong học lập trình php cơ bản
Đánh giá 5 / tổng 22 phiếu

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->