29 yếu tố thiết kế website sẽ giết chết SEO và chuyển đổi của bạn

0

Mọi người đều hy vọng sẽ chọn các yếu tố thiết kế website phù hợp cho việc tạo ra một trang web trực quan hấp dẫn đó là dễ dàng để sử dụng. Nó phổ biến kiến thức rằng thiết kế web tốt có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và giúp tối ưu hóa. Tuy nhiên, có những yếu tố thiết kế trang web nhất định có thể làm tổn thương trang web của bạn. Sử dụng bất kỳ các yếu tố tiêu cực có thể cản trở chuyển đổi kết quả xếp hạng hay trang web của bạn. Trong bài viết này, tôi đã nêu bật 29 của các yếu tố thiết kế trang web đó có thể gây tổn hại cho SEO và chuyển đổi của bạn.

29 yếu tố thiết kế không tốt cho seo

1.Ít hoặc không có nội dung:

Có nội dung mới,  chất lượng là một trong những yếu tố thiết kế trang web cần thiết nhất cho SEO. Công cụ tìm kiếm luôn luôn thích các trang web có nhiều nội dung ban đầu họ có thể chỉ mục và thu thập dữ liệu. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu được tiến hành bởi serpIQ nhằm kiểm tra các kết quả tìm kiếm hàng đầu 10 cho hơn 20.000 từ khóa. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng các trang hiển thị trong danh sách top 10 cho bất kỳ từ khóa trên Google đã có một chiều dài hàm lượng trung bình 2.000 từ.

2.Sử dụng quá nhiều CSS và JavaScript

Chắc chắn, bạn có thể thêm gia vị cho trang web của bạn bằng cách sử dụng các kịch bản và bên thứ ba add-ons. Tuy nhiên, họ sẽ mất quá nhiều thời gian tải quý. Có một thời gian tải chậm sẽ kéo xuống thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và khuyến khích người dùng chuyển đổi.

3.Cỡ chữ nhỏ

Không ai muốn phải nheo mắt khi đọc trang của bạn. Có kích thước phông chữ nhỏ hơn có thể làm giảm khả năng đọc và dẫn đến chuyển đổi thấp. Điều này được thấy rõ trong các trường hợp Numara Software. Công ty nhận được một cải tiến 133 phần trăm trong chuyển đổi của họ bằng cách tăng chữ của họ từ 10 pt 13 pt.

4.các trang web động

Các trang web động có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra một giao diện tương tác cho người dùng, nhưng họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho SEO. Đó là thách thức để tối ưu hóa các trang web cho công cụ tìm kiếm. Một số yếu tố thiết kế trang web có thể gây ra vấn đề với bò. Ví dụ, dài, không từ khóa phong phú, liên tục thay đổi URL rất khó để chỉ mục.

5.Lựa chọn màu sai

color choice design

[Xem thêm khóa học photoshop thiết kế website]

Những màu sắc bạn chọn có thể ảnh hưởng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Một sự thay đổi màu sắc đơn giản có thể rút ra nhiều truy cập hơn. Cam, vàng, và màu nâu thường là những màu sắc ít nhất là mong muốn. Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe CareLogger thay đổi màu nút từ xanh sang đỏ. Trang điểm này nhanh chóng dẫn đến một sự gia tăng 34 phần trăm trong chuyển đổi trang đích.

6.Các yếu tố Flash

Mặc dù Flash có thể được trực quan dễ chịu, quá nhiều của các yếu tố thiết kế trang web phức tạp có thể không tốt cho SEO của bạn. Tránh làm flash một phần thiết yếu của trang web khả năng sử dụng bởi vì điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sử dụng. Kết quả là, thứ hạng trang nghiêm trọng có thể bị lúng túng trong Google.

7.Hình ảnh chứng khoán lạm dụng

Bạn đã có thể đi qua các hình ảnh cổ được sử dụng trong hàng ngàn trang web khác nhau. Mặc dù hình ảnh chứng khoán được thuận tiện, họ không nhất thiết phải giúp trang web của bạn. Theo một nghiên cứu tiến hành bởi Visual Website Optimizer, hình ảnh thực tế tốt hơn hình ảnh chứng khoán với mức tăng 161 phần trăm trong chuyển đổi.

8.Thông tin liên lạc “bị ẩn”

Tất nhiên, mọi người đều biết bạn phải có thông tin liên hệ trên website, nhưng để lại ẩn sẽ chính tả khó khăn. Địa chỉ, số điện thoại, email, và các thông tin liên lạc khác của bạn sẽ dễ dàng cho người sử dụng để xác định vị trí. Điều này giúp xây dựng niềm tin với khách hàng. Làm liên hệ nhất định trang web của bạn dễ dàng có sẵn có thể đưa lên thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn quá.

9. Trang tải chậm[xem thêm khóa học lập trình web pro tại Vietpro]

Nếu tải trang web của bạn từ từ, người sử dụng có thể chỉ cần nhấp vào một trang web khác nhau. Sau đó, họ sẽ bỏ lỡ nội dung và sản phẩm hay dịch vụ tuyệt vời của bạn. Một sự chậm trễ của một thứ hai có thể làm giảm các chuyển đổi của bạn bằng bảy phần trăm!

10.Sử dụng hình ảnh quá mức

Hình ảnh chắc chắn thu hút sự chú ý, nhưng họ phải được lựa chọn một cách tiết kiệm, đủ để không gây nhầm lẫn cho khách truy cập trang web. Trong mối quan hệ với các điểm trước đó, quá nhiều hình ảnh và các yếu tố thiết kế website trực quan cũng có thể làm chậm trang web của bạn xuống. Các trang được nặng nề đầy hình ảnh và đồ họa thường có thứ hạng thấp hơn.

11.Hình ảnh tiêu đề lớn

Bạn nhầm lẫn có thể cảm thấy rằng một hình ảnh tiêu đề nổi bật là hấp dẫn và xây dựng thiết kế trang web tốt hơn. Tuy nhiên, điều này là không thực sự là trường hợp. Hình ảnh tiêu đề rất lớn làm giảm nội dung và làm chậm tải trang. Điều này có thể gây tăng tỷ lệ người cao ảnh hưởng tiêu cực SEO của bạn.

12.Trang báo lỗi không đúng cách

404 lỗi là xấu cho các chuyển đổi của bạn. Nó có thể còn tồi tệ hơn cho SEO nếu bạn không có hành động trên các trang này. Tôi khuyên bạn nên cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách đưa ra một niềm vui, hóm hỉnh trang báo lỗi 404. Luôn luôn bao gồm một liên kết đến các trang web và các trang trước, vì điều này có thể tiết kiệm được tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

13. Sử dụng frame HTML

Mặc dù khung HTML rất hữu ích để phân chia nội dung trên một trang, chúng có thể gây hại cho SEO của bạn quá. Các khung hình ngăn chặn công cụ tìm kiếm từ chỉ mục và thu thập dữ liệu các trang web đúng. Hãy cố gắng tránh sử dụng chúng nếu có thể. Nếu không, chuyển sang yếu tố thiết kế trang web thay thế như CSS và PHP.

14. Cuộn vô hạn

Infinite cuộn có thể làm việc cho các trang web như Facebook để cung cấp thông tin tuyến tính trong một câu chuyện không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên, loại này của các yếu tố thiết kế trang web không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với hầu hết các trang web. Ngoài quá tải cho người sử dụng thông tin, di chuyển vô hạn là một nguyên tố nặng mà làm cho tải trang tụt hậu.

15.Tính năng Auto-play

Cho video, âm thanh, hình ảnh động hoặc chơi tự động trên trang web của bạn có thể mất tập trung cho du khách. Làm thế nào bạn sẽ cảm thấy nếu bạn phải tranh giành để tìm nguồn gốc của âm thanh ầm ĩ mà bắt đầu chơi khi bạn mở một trang web. Tính năng Auto-play dẫn đến trải nghiệm người dùng xấu và tỷ lệ chuyển đổi như vậy thấp hơn.

16.Auto-thanh trượt

Dọc theo đường cùng, tự động trượt nhiều khả năng không phải là bổ sung tốt nhất cho trang web của bạn. Người sử dụng Internet như là trong kiểm soát, vì vậy sử dụng tính năng này có thể dễ dàng giết chuyển đổi của bạn. Theo một bài kiểm tra trên trang web Đại học Notre Dame, thanh trượt hình ảnh tự khởi động hoặc băng tải không có hiệu quả cho các chuyển đổi. Trong thực tế, chỉ có các slide đầu tiên nhận được một số tương tác (khoảng một phần trăm).

17.Banner quảng cáo và hộp promo

Những yếu tố thiết kế website đưa lên bất động sản có giá trị và có thể đặt bạn vào nguy cơ hình phạt của Google. Mục tiêu của bạn nên được để tập trung du khách về nội dung của bạn để họ ở lại một lúc và thực hiện chuyển đổi.

18.Xâm nhập pop-ups

Bất kỳ loại cửa sổ pop-up có thể giết chết thứ hạng và tỷ lệ chuyển đổi công cụ tìm kiếm của bạn. Khách thăm không thích quảng cáo và cung cấp xô đẩy trong khuôn mặt của họ. Thay vào đó, lựa chọn không cho ánh sáng hộp pop-up để có được người dùng để đăng ký hoặc đăng ký. Trong trường hợp của thủ thực phẩm blogger Nikki McGonigal, điều này cải thiện chuyển đổi. Cô đã nhận được hơn 7.000 người đăng ký bổ sung trên tám tháng với phương pháp này.

19.Chuyển hướng trang web

Trang web chuyển hướng giúp đỡ trong việc giữ chân thêm lưu lượng truy cập trực tuyến, nhưng họ có thể làm hại nhiều hơn lợi nếu họ đang thiết lập không đúng. Ví dụ, các trang bạn đang chuyển hướng để có thể bỏ qua quá trình lập chỉ mục, mà sẽ âm thứ hạng công cụ tìm kiếm ảnh hưởng. Lựa chọn cho 301 cho kết quả SEO thân thiện.

20.Hệ thống quản lý nội dung

Hệ thống quản lý nội dung có thể là công cụ hữu ích để quản lý các nội dung trên trang web của bạn. Nhưng, nhiều người trong số họ không được trang bị với các yếu tố thiết kế trang web cần thiết cho SEO mark-up. Điều này có thể có hại cho bảng xếp hạng.

21.Tập tin lớn / lần tải dài

Nếu tập tin trên trang web của bạn là quá lớn, họ sẽ mất nhiều thời gian để tải về. Phải chờ đợi vô tận cho tải sẽ kết thúc người dùng bực bội. Kích thước file nhỏ hơn không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng cũng giúp đỡ trong việc lập chỉ mục và quá trình thu thập dữ liệu cho SEO tốt.

22.Thay thế các yếu tố quan trọng với hình ảnh[xem thêm khóa học thiết kế web tại Vietpro]

Hình ảnh, khi được sử dụng đúng cách, có thể tối ưu hóa trang của bạn. Tuy nhiên, tránh thay thế các yếu tố thiết kế quan trọng của website và nội dung với hình ảnh. Nếu hình ảnh được sử dụng như một hình thức chủ yếu của điều hướng, công cụ tìm kiếm có thể đối xử với họ mà không nhận ra ý nghĩa chức năng của họ. Điều này có thể gây thiệt hại đáng kể thứ hạng của bạn.

23.Quên đi những vụn bánh mì

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của để lại một dấu vết dễ tiếp theo của vụn bánh mì. Nó rất quan trọng để làm cho trang web của bạn thân thiện hơn. Ngoài ra, bánh mì vụn giúp công cụ tìm kiếm xác định cấu trúc điều hướng trang web của bạn để lập chỉ mục tốt hơn.

24.Không đúng cách nhúng Video

Bạn sẽ chỉ có thể tham gia vào đối tượng của bạn bằng cách sử dụng nội dung video nếu nó được nhúng đúng. Nội dung video độ quá nóng sẽ không phải là cách tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng khi bạn sử dụng tùy chỉnh Java người chơi phương tiện truyền thông, mà Google không thể đọc được.

25.Geo-chuyển hướng 

Tự động geo-chuyển hướng thường được thực hiện bởi các trang web đa ngôn ngữ phục vụ cho quốc gia hoặc khu vực khác nhau. Nó thực sự có thể làm tổn thương SEO của bạn mặc dù bởi vì nó chuyển hướng đi từ trang chủ. Hãy thử để có được người dùng tự chọn vị trí của họ để thay thế.

26.Bỏ qua thẻ heading

Bạn có biết rằng các thẻ tiêu đề cũng tác động SEO của bạn? Đúng cách sử dụng thẻ H tối ưu hóa nội dung của bạn cho công cụ tìm kiếm.

27.Xây dựng một trang web tất cả-javascript

Bạn đã đọc trước đó khoảng cách quá nhiều JavaScript có thể gây SEO và chuyển đổi nghèo. Một số người mang nó hơn nữa bằng cách xây dựng một trang web tất cả-Javascript. Đây sẽ là bên cạnh không thể cho công cụ tìm kiếm để chỉ mục và thu thập dữ liệu. Chỉ đạo rõ ràng của quá nhiều JavaScript để giữ thứ hạng của bạn còn nguyên vẹn.

28.thiết kế nhàm chán

Cho dù đó là ở việc bạn sử dụng màu sắc, font chữ, hoặc nội dung, luôn luôn cố gắng để thu hút người dùng bằng cách chọn cho yếu tố thiết kế website động. Cơ quan xung giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm cho một upholsterer địa phương đó trước đây có một trang web tất cả-Java. Quyền miền của khách hàng tăng từ một đến 16.

29.Cửa sổ mới cho liên kết ngoài

Hầu hết người dùng tìm thấy pop-up gây phiền nhiễu, do đó, nó chỉ tự nhiên mà người dùng sẽ được tắt khi cửa sổ mới mở ra cho tất cả các liên kết đi trên trang web của bạn. Tabs tồn tại vì một lý do tốt. Hãy sử dụng chúng để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn và chuyển đổi
Bạn có thêm gợi ý cho các yếu tố thiết kế web cần phải tránh để bảo vệ SEO tốt? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới đây!

Trung tâm Vietpro đào tạo lập trình PHP , khóa học lập trình android , khóa học SEO top !

29 yếu tố thiết kế website sẽ giết chết SEO và chuyển đổi của bạn
Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->