10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress trong lập trình web(phần 2)

0

Trong bài học lập trình web trước mình có giới thiệu cho các bạn 5 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn 5 lỗi quan trọng tiếp theo nhé.

6. Sử dụng Plugins từ các nguồn không tin cậy.

lập trình web

Trong Plugins có hàng ngàn các chủ đề đẹp, độc đáo và ấn tượng mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những Plugins đáng tin cậy. Hiện nay có rất nhiều các trang web độc hại và những người sử dụng WordPress là mục tiêu chính của các trang web độc hại này. Phổ biến nhất là khi các bạn cài đặt các Plugins miễn phí hay các Plugins mới cập nhật thì tỷ lệ nhiễm virus rất cao. Do đó các bạn nên kiểm tra thật cân thận trước khi cài đặt, ban có thể tải và cài đặt từ các thư mục chính thức của WordPress hay các trang web đáng tin cậy.

7. Không làm cho trang web của bạn thân thiện với di động.

lập trình web

Trong quá trình sử dụng WordPress thì các lập trình viên, nhất là các bạn mới bắt đầu học lập trình web hay sử dụng các giao diện mặc định. Hiện nay việc thiết kế một trang web thân thiện với di động là yêu cầu được đặt ra hàng đầu, đó là xu hướng phát triển  hiện nay. Các doanh nghiệp, cá nhân muốn quảng thương hiệu, sản phẩm của mình thì phải tối ưu giải pháp để người sử dụng có thể truy cập trang web của bạn bát cứ khi nào họ muốn. Điều này có nghĩa là bạn phải thiết kế một website wordpress trên thiết bị di động của mình. Để làm được điều này bạn nên sử dụng các Plugins để cung cấp các tùy biến giúp bạn tối ưu seo hoàn toàn và thân thiện với google, mọi người có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng.

8. Không sao lưu dữ liệu.

lập trình web

Khi bạn muốn cập nhật một  phiên bản mới hay cài đặt một Plugins mới thì ban nên thực hiện thao tác sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp các dữ liệu sẽ bị mất. Trong WordPress bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng hai cách là: chọn một hosting thật uy tín để đảm bảo rằng các dữ liệu của bạn được an toàn. Cách thứ hai là cài đặt một giải pháp sao lưu các cơ sở dữ liệu, cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho mình.

9. Tạo nội dung trong WordPress giống như Microsoft Word thông thường.

Trong Word, OpenOffice là những phiên bản mới được ứng dụng miễn phí, là công cụ hữu ích để soạn thảo văn bản phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng trong WordPress lại có những hạn chế, giới hạn nhất định trong vấn đề định dạng văn bản. Các nội dung có thể sai lệch nghiêm trọng về nội dụng.

10. Sử dụng thiết lập mặc định

Khi bạn sử dụng thiết lập mặc định của WordPress sẽ có hạn chế là không thể hiện được sự độc đáo và thiếu sự tối ưu hóa của một trang web. Bạn nên xây dựng cho trang web của mình những tùy chọn cá nhân để tạo nên tính nổi bật, khác biệt để tối ưu hóa seo và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Có như vậy bạn mới thu hút được sự chú ý của người sử dụng, nhất là trong thời kỳ côgn nghệ thông tin phát triển mạnh và có nhiều cạnh tranh gay gắt như thế này. The Bottom Line WordPress sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn và nó đang là là một giải pháp tuyệt vời được nhiều người sử dụng. Xem thêm : học PHP onlinelập trình PHP nâng cao

Qua bài viết này bạn đã biết được các lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress từ đó có thể tránh được các lỗi này. Đây sẽ là tài liệu quan trong cho các bạn trong quá trình học lập trình web và ứng dụng vào thực tiễn. 

Chúc các bạn thành công!

10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress trong lập trình web(phần 2)
Đánh giá 5 / tổng 6 phiếu

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->