10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress trong lập trình web(phần 1)

0

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được nhiều người dùng vì sử dụng dễ dàng và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại những lỗi mà những người mới bắt đầu học lập trình web không thể biết hết. Trong bài học lập trình web hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

1.Không chú ý tới vấn đề bảo mật.

lập trình web

 

WordPress là phần mềm quản trị nội dung của một website nên sẽ là mục tiêu của nhiều hacker nhắm tới. Có rất nhiều người khi sử dụng WordPress không chú ý tới tên quản trị và mật khẩu đăng nhập nên tạo điều kiện cho các hacker dễ xâm nhập và đánh cắp thông tin.

2. Không cập nhật các phiên bản mới.

lập trình web

 

Các phiên bản mới của WordPress luôn có những tính năng, công cụ mới giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đặc biệt là sự phát triển của các hacker nếu bạn không cập nhật các phiên bản mới thì WordPress rất dễ bị tấn công. Những bản cập nhật mới của WordPress có tính bảo mật rất cao, là một yếu tố quan trọng của các quản trị viên nới riêng và các website nói chung, Do đó bạn nên chắc chắn rằng các phiên bản mới sẽ được cập nhật thường xuyên.

3. Cài đặt quá nhiều Plugins

10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress

Trong WordPress có thư viện Plugins để giúp công việc của bạn nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.Tuy nhiện bạn không nên lạm dụng hay sử dụng quá nhiều các Plugins không những mang lại hiệu quả cao mà ngược lại nó lại làm giảm hiệu suất trang web của bạn. Trước khi cài đặt một Plugins bạn nên tìm hiểu kỹ về chức năng của nó để xem xét nó có thật sự cần thiết ngay lúc này hay không.

4. Lựa chọn sai loại hình WordPress

Một trong những sai lầm lớn nhất của các lập trình viên, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học lập trình web khi sử dụng WordPress là lựa chọn sai loại hình là WordPress.org và WordPress.com

Mặc dù hai loại hình này đều là mã nguồn WordPress nhưng mục đích sử dụng của chúng lại khác nhau. Do đó các bạn cần phải biết khi nào nên sử dụng chúng.

WordPress.org

Khi sử dụng loại hình này bạn phải tự lo các tên miềm, hosting hay phải mua một số các ứng dụng để duy trì và phát triển blog, website của mình. Với WordPress.org bạn có toàn quyền kiểm soát trang web nhưng đi đôi với điều này là bạn cần phải thường xuyên chú ý tới vấn đề kỹ thuật hay việc cập nhật các phiên bản mới của WordPress. Bạn phải chắc chắn rằng hệ thống quản trị và trang web của mình an toàn và không bị hacker khi sử dụng các mật khẩu và tên quản trị phải thật khó nhớ, khó tìm. Khi sử dụng WordPress.org thì Spam cũng là một vấn đề khó khăn đối với các bạn.

10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress

WordPress.com

10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress

Đây là một phiên bản miễn phí khi sử dụng nó bạn sẽ được miến phí hoàn toàn từ code tới tên miền, hosting…Nó được sử dụng với mục đích chính là bảo trì và phát triển. Các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật như cập nhật, sao lưu, thiết lập. Khi sử dụng bạn không cần lo lắng về việc các plugins sẽ gây ra lỗi sau khi nâng cấp hay website của bạn bị downtime do gặp một số vấn đề với máy chủ. Bạn không cần phải kiểm tra hay nâng cấp trang web của mình mỗi khi phiên bản mới được cập nhật, bạn chỉ cần chú ý tới vấn đề nội dung.

Đây là hai tùy chọn khác nhau nên bạn chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất phù hợp nhất với yêu cầu, mục đích của bạn.

Xem thêm: các khóa học php  và học php online

5. Cập nhật Live Site

Khi cập nhật Live Site cho một website các bạn không thể lường trước hậu quả của nó có thể gây ra. Các bạn vẫn hay nghĩ rằng việc thay đổi mã của một website không có ảnh hưởng nhiều tới trang web, nhưng điều này là sai hoàn toàn. Chỉ cần một sai sót trong mã thì sẽ ảnh hưởng tới các trang web, nó sẽ kéo trang web của bạn đi xuống. Để cho an toàn bạn nên cập  nhật các bản sao phát triển của một trang web bởi vì bạn có thể kiểm nghiệm mà không ảnh hưởng gì tới các phiên bản chính thức. Đây cũng là một việc tốt để bạn sao lưu dữ liệu.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn 5 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng WordPress trong lập trình web. Qua đó bạn có thể biết được ban nên làm gì và nên tránh những gì khi sử dụng WordPress nhé. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

10 lỗi phổ biến khi sử dụng WordPress trong lập trình web(phần 1)
Rate this post

Leave A Reply

Facebook chat Vietpro
End Ads -->